Wednesday, 17/08/2022 - 07:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thái Sơn

Hoạt động “Giao lưu tiếng Việt cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số năm học 2021-2022” ở Hàm Yên

Để  thực hiện tốt việc triển khai các hoạt động và giải pháp tăng cường tiếng Việt cho học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số (DTTS) nhằm mục đích quan tâm sâu sắc đến việc chăm sóc và giáo dục trẻ em, nhất là đối với trẻ em là người dân tộc vùng sâu, vùng xa, vùng núi đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Hàm Yên, sáng 24.5 tại Trung tâm Văn hóa, truyền thông và Thể thao huyện, Phòng GD&ĐT huyện đã tổ chức Giao lưu tiếng Việt cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số năm học 2021-2022. Đến với buổi giao lưu có đông đủ các em học sinh, các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh vùng dân tộc thiểu số và trung tâm Báo đài Phát tranh, Truyền hình huyện Hàm Yên đến để truyền thông.

Tài liệu đính kèm: Tải về

 

Giao lưu Tiếng Việt năm nay có 12 đội với 60 học sinh tham gia, trong đó 30 trẻ từ 5-6 tuổi là người dân tộc thiểu số đang tham gia học tập tại các trường: MN Minh Hương, MN Yên Lâm, MN Yên Phú, MN Bằng Cốc, MN Thành Long, MN Phù Lưu; 30 em học sinh lớp 3 và lớp 4, là người dân tộc thiểu số, đang tham gia học tập tại các trường: TH Minh Tiến, TH Hùng Thắng, TH Yên Thuận, TH&THCS Trung Thành, TH Phong Lưu, TH Yên Lâm 1.

Các em HS 5 tuổi trường MN trên địa bàn huyện biểu diễn nghệ thuật trong buổi giao lưu

 

Các em học sinh là người dân tộc thiểu số, đã rất tự tin thể hiện năng khiếu của mình qua “ Màn chào hỏi ” bằng nhiều hình thức phong phú và đa dạng như thơ, ca, hò, vè, kịch, tiểu phẩm..để giới thiệu về các thành viên trong đội chơi của mình, về trường, nét văn hóa đặc trưng của dân tộc, của địa phương; giới thiệu về quê hương Hàm Yên, tuyên Quang, có lễ hội trung thu, lễ hội kinh khí cầu, Giới thiệu về đất, cam sành, con người Yên Lâm, Hàm Yên... bằng tiếng Việt.

HS lớp 4, lớp 5 thể hiện phần nôi dung kiến thức Tiếng Việt trong buổi giao lưu

 

Đặc biệt là phần “ Giao lưu kiến thức Tiếng Việt ”. Các đội tham gia tự lựa chọn một trong các nội dung như: Kể chuyện, đọc thơ, đóng kịch, hoạt cảnh; Tuyên truyền về giáo dục, môi trường hoặc dịch bệnh, giới thiệu về trang phục các dân tộc mang đậm đà bản sắc vùng miền... Kết hợp văn hóa, nghệ thuật, âm thanh, tạo hình, mô phỏng hấp dẫn, hợp lý, nội dung đúng trọng tâm theo chủ đề (Tuyên truyền về Giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt; bảo vệ môi trường và xây dựng nôn thôn mới; tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh  Covid -19 , công tác y tế, tuyên truyền vận động học sinh đến lớp, An toàn khi tham gia giao thông;  phòng chống đuối nước.... mang tính tuyên truyền và tính giáo dục cao. Tất cả đều được các em học sinh nhí thể hiện bằng ngôn ngữ Tiếng Việt, rất rõ ràng, truyền cảm, đúng chính tả, khả năng diễn xuất rất tốt, đầy tính sáng tạo và hấp dẫn người xem.

Các em học sinh thể hiện tiểu phẩm theo các chủ đề tuyên truyền  về giáo dục, môi trường...

 

Buổi giao lưu Hoạt động “ Giao lưu tiếng Việt cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số năm học 2021-2022” ở Hàm Yên đã thành công tốt đẹp, qua đây, các em học sinh là người dân tộc thiểu số có được cơ hội giao lưu đầy ý nghĩa, 

Các em học sinh trong giao lưu đã được nhận những phần quà xứng đáng được trao tặng từ BTC 

 

Các đội giao lưu được Ban tổ chức trao thưởng ở những nội dung biểu diễn hay đầy ý nghĩa

 

để từ đây, các em biết chia sẻ và học tập lẫn nhau, các em mạnh dạn hơn, tự tin hơn trong cuộc sống cũng như trong học tập và tham gia các hoạt động giáo dục, vui chơi giải trí; 

Tre em Mầm non, HS tiểu học có những tiết mục xuất sắc trong giao lưu, được Lãnh đạo Phòng GDĐT trao khen, thưởng

 

các em biết trân trọng, gìn giữ những thuần phong mĩ tục về bản sắc các dân tộc anh em, những truyền thống tốt đẹp của cha ông để lại; nhất là biết giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt.

Tin bài& Ảnh: Văn Dũng

CBBP Phòng GDĐT Hàm Yên

 

 

 

Tác giả: Nguyễn Văn Dũng
Nguồn:Phòng GD&ĐT Hàm Yên Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 1
Tháng 08 : 381
Năm 2022 : 3.860