Wednesday, 17/08/2022 - 07:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thái Sơn

TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID - 19 TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC NINH NĂM HỌC 2021 -2022

         Để chủ động phòng chống, kiểm soát dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên trong trường học và nâng cao hiệu quả công tác Y tế trường học. Ngày 25/2/2022 Trường Tiểu học Đức Ninh tổ chức lớp tập huấn công tác phòng, chống dịch Covid-19.

         Tại buổi tập huấn, các cán bộ giáo viên tham gia đã được triển khai, hướng dẫn công tác phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện thông điệp 5K trong trường học và các bước xử lý tình huống khi xuất hiện ca bệnh trong trường, lớp học; Hướng dẫn vệ sinh khử khuẩn phòng, chống dịch COVID-19. Các hình thức tổ chức dạy học, các giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học trong tình huống dịch COVID-19 diễn biến phức tạp; đồng thời, được cập nhật những hướng dẫn của Bộ Y tế về việc xác định những trường hợp nhiễm COVID-19 (F0), những trường hợp nghi nhiễm COVID-19 (F1), thời gian cách ly các đối tượng F0, F1 và hướng dẫn thực hiện xét nghiệm test nhanh COVID-19. Trong buổi tập huấn giáo viên, nhân viên của trường cũng được truyền đạt các nội dung trong Sổ tay phòng, chống dịch COVID-19 tại trường học, Sổ tay nêu rõ những công việc quan trọng, cần thiết phải thực hiện đối với từng thành viên liên quan ở từng thời điểm, như: Trước khi học sinh đến trường, trong thời gian học tập tại trường và sau khi học sinh rời khỏi trường.

Thông qua buổi tập huấn các cán bộ giáo viên đã được trang bị kiến thức cập nhật mới nhất về phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đồng thời, tăng cường hiệu quả công tác tuyên truyền; công tác phòng, chống dịch Covid-19; cách phòng, chống, phát hiện sớm, xử lý kịp thời theo nguyên tắc: kiểm soát nguy cơ lây nhiễm, phát hiện sớm ca nhiễm, cách ly, khoanh vùng kịp thời, không để dịch lây lan trong trường học và cộng đồng. Qua đó, đảm bảo thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép”, vừa bảo đảm an toàn sức khoẻ của học sinh, giáo viên, vừa hoàn thành kế hoạch năm học. 

 

 

                                                                                                                                                                 Người viết: Phạm Thị Thanh Hằng

Tác giả: Phạm Thị Thanh Hằng
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 1
Tháng 08 : 381
Năm 2022 : 3.860